พิพิธภัณฑ์เรือ Hakkodamaru เมือง อาโอโมริ

เรืออนุสรณ์ฮักโกดามารุ(Hakkodamaru Memorial Ship) เดิมเคยเป็นเรือข้ามฟากระหว่างเกาะฮอนชูและเกาะฮอกไกโด โดยออกจากท่าเรืออาโอโมริ จนกระทั่งในปี 1988 ทางการได้เปิดใช้อุโมงค์เซคัง(Seikan) เรือนี้จึงกลายเป็นเรืออนุสรณ์ให้ระลึกถึงอดีตสมัยก่อน โดยจอดอยู่อย่างถาวรใช้เป็นพิพิธภัณฑ์เรือ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะเริ่มต้นเดินเข้ามาจากบนดาดฟ้า ซึ่งจัดแสดงนิทรรศการรูปภาพต่างๆเกี่ยวกับวิถีชีวิตของผู้คนและวัฒนธรรมของท่าเรืออาโอโมริ ส่วนห้องอื่นๆก็มีนิทรรศการเกี่ยวกับเรือรูปแบบต่างๆ และวัตถุที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการเรือเฟอร์รี่ในอดีต นอกจากนี้ยังสามารถเข้าชมห้องเครื่องยนต์ของเรือได้อีกด้วย หลังจากนั้นจะได้พบกับพื้นที่สำหรับจอดยานพาหนะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของเรือฮักโกดามารุ ซึ่งสามารถจอดรถรางได้ 48 คันเลยทีเดียว (ปัจจุบันยังคงมีรถไฟด่วน และรถจักรดีเซลในอดีตจอดแสดงอยู่ภายในเรือ การเดินทางข้ามฟากสมัยนั้นต้องใช้เวลา 3.5 ชั่วโมง)

ค่าเข้า 510 เยน แต่ผมว่าคุ้มเกินราคา

มีทั้งหมด4ชั้นกับอีก1ชั้นใต้ดิน 

ด้วยความเป็นมาจากสมัยก่อนที่เราจะมีความทันสมัยในทุกวันนี้ เกิดจากการพัฒนาของคนรุ่นปู่ย่า หากใครชื่ชนชอบเรื่องราวเก่าๆ ได้เดินชมภายในเรือ และรถไฟในท้องเรือแลวละก็ เชิญมาที่เยี่ยมชมได้ ณ ที่แห่งนี้ได้เลย

ค่าเข้าชม: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เดือนเมษายน-ตุลาคม 9:00-19:00(เข้าชมก่อน 18:00)

เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม 9:00-17:00(เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-มีนาคา(หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป)

วันที่ 31 ธันวาคม - 1 มกราคม

สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมีนาคม

เดินทางจาก สถานีรถไฟ JR Aomori Station เดินไปทางทิศเหนือประมาณ 5 นาที

ขอบคุณรูปภาพจาก
กฤตย์ อิสสระพันธุ์

กลุ่มไปเที่ยวญี่ปุ่นกับ DDeTabiJapanแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพนี้
ผู้ที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพนี้

สวัสดีผู้รักการท่องเที่ยวทุกท่าน เว็บไซต์เราเป็นเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับทุกอย่างที่เป็นญีปุ่น ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร วัฒนธรรม และอื่นๆ หากท่านมีรูปภาพหรือข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับญีปุ่น สามารถนำมาแชร์เพื่อเป็นความรู้ให้กับผู้ที่มีความสนใจในประเทศญีปุ่นและเราจะไปเที่ยวญีปุ่นด้วยกัน

facebook   instagram

Sign up for Email Update

Engine by CW
Copyright : 2018 ddetabijapan
Scroll To Top