สะพานคินไตเคียว เป็น 1 ใน 3 ของสะพานที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น
(อีก 2 สะพานคือ Saru-hashi Bridge อยู่ที่เมือง Otsuki จ. Yamanashiและ Shinkyo Bridge ที่ Nikko)
เราเดินทางด้วยรถไฟชินคันเซนจากสถานีฮิโรชิม่า ไปลงสถานีชินอิวาคูนิแล้วต่อรถบัสที่หน้าสถานีลงป้ายสะพานคินไตเคียว ส่วนขากลับ เราไปขึ้นรถป้ายเดิมที่เราลงตอนขามา นั่งรถบัสไปลงสถานีอิวาคูนิ นั่ง local train ไปลงสถานี Miyajimaguchi เพื่อไปเกาะมิยาจิม่า


รอรถไฟชินคันเซน ที่สถานีฮิโรชิม่า รถไฟมาแล้ว


ถึงสถานีชินอิวาคูนิ เดินข้ามถนนมารอรถบัส


ป้ายบอกเวลารถบัส


ป้ายมีกี่ป้าย ถ่ายไว้หมด แต่อ่านไม่รู้เรื่อง

ตารางนี้ก็ไม่รู้ว่าคืออะไร ถ่ายรูปด้วยความงง ๆ จนคุณป้าชาวญี่ปุ่นมาคุยด้วย แต่ฟังคุณป้าพูดไม่ออก เราได้แต่อาริกาโตโกไซมัสสถานเดียว คุณป้าคงรู้ว่าเราจะไปสะพานคินไตเคียว เพราะเราพูดคำว่าคินไตเคียวพร้อมชี้รูปสะพานบนป้ายที่ติดไว้ คุณป้าก็พยายามสื่อสารจนเราเข้าใจว่าคุณป้าจะไปที่นั่นเหมือนกันให้เราขึ้นรถตามท่าน ระหว่างรอรถมา คุณป้าก็เดินเก็บขยะใส่ถุงผ้าที่แกเอามา เราก็ช่วยเก็บขยะ คุณป้าห้ามใหญ่กลัวมือเราเลอะ ขอเซลฟี่กับคุณป้า แกก็ไม่ยอมให้ถ่ายรูป พอรถมา เรานึกว่าจะหมือนในรูปที่ติดตรงป้ายรถ อ้าวไม่ตรงปกอีกละ แต่ถ่ายรูปรถไม่ทัน เพราะคุณป้าโดดขึ้นรถอย่างรวดเร็ว เราจึงต้องรีบตามคุณป้าให้ทัน ขึ้นมาบนรถเราก็หยิบกระดาษจากเครื่องที่มีลูกศรสีแดงนั่นเอาไว้ แล้วดูตัวเลขในตั๋วว่าเขียนว่าอะไร เพราะมันคือบอกว่าเราขึ้นที่ป้ายไหนแล้วมองที่ป้ายไฟตรงหน้ารถด้านบนใกล้คนขับ เลขที่เป็นเบอร์ป้ายของเราตัวเลขมันจะเพิ่มไปเรื่อย ๆ เช่นตั๋วในมือเราเป็นเบอร์ 4 เราก็มองที่ช่องเบอร์ 4 บนป้ายไฟหน้ารถ มันจะมีตัวเลขราคาค่ารถวิ่งเพิ่มราคาไปเรื่อย ๆ พอถึงป้ายคินไตเคียวที่เราจะลง เราก็มองตอนรถจอดว่าเท่าไหร่ ตามช่องเบอร์ในตั๋วที่เราถือไว้ ก็จ่ายเงินสดลงไปในกล่องข้างคนขับ (เราลืมไปแล้วว่าราคาเท่าไหร่ น่าจะ 280-350 เยนแถวนี้ล่ะ นั่งจ้องทำความเข้าใจความหมายจนลืมราคาค่ารถ)
☆รถบัสที่วิ่งสายนี้ใช้บัตร ICOCA ไม่ได้นะคะ☆


ถึงแล้วสะพานคินไตเคียว สะพานไม้เก่าแก่ ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1673


สะพานคินไตเคียว เป็นสะพานไม้ 5 โค้ง ตั้งอยู่ที่เมือง IWAKUNI จ. YAMAGUCHIการก่อสร้างสะพาน ถูกดัดโค้งด้วย Makikin หรือสายรัดเหล็ก
เทคนิคการประกอบไม้ ที่ตรงปลายใช้ตะปู 2 อันในการยึดติดกันเรียกว่า คะซุไง (ตะปูปลายแหลม 2 ด้านรูปตัว U สำหรับตอกเชื่อมไม้ 2 ชั้น) เป็นเทคนิคการประกอบระดับสูงที่เมื่อได้รับแรงกดทับจากด้านบนมาก ก็จะยิ่งทำให้สะพานแข็งแรง ข้อมูลจาก เวบไซต์ JNTOป้ายเตือนบนสะพาน
ตอนที่ไปฝนตกหยุมหยิม เวลาเดินรู้สึกลื่นเหมือนกัน ต้องค่อย ๆ เดินระวังลื่นหกล้มเดินตรงเข้าไปข้างในจะมีบ้านของซามูไรและมีงูขาวให้เข้าไปดูด้วย เข้าไปดูงูขาวต้องเสียเงิน แต่เราไม่ได้เข้าไปดูอะ กลัว ๆ บ้านซามูไร เป็นบ้านที่เค้าอยู่จริง ๆ ในสมัยก่อน
ที่รู้เพราะเจอคุณลุงแถวนั้น เค้าพาเข้ามาดูในบ้านนี้แล้วอธิบายให้ฟัง เราฟังรู้มั่งไม่รู้มั้งน่าจะเป็นซามูไรที่เป็นที่รู้จักของเมืองนั้นล่ะ อันนี้ไม่กล้ายืนยัน เพราะฟังไม่ค่อยรู้เรื่องละ พอคุณลุงพูดรัว ๆกระเช้าที่พาไปปราสาทอิวาคูนิ มีนกกินปลาด้วย ตอนที่ไปดูรู้สึกมันคงไม่สบายหรือไงเนี่ยแหละ มีคุณหมอมารักษาด้วย พอรักษาเสร็จได้กินปลาด้วย ถ่ายรูปไม่ทันมัวแต่ดู


วิวภูเขาใกล้ ๆ ทางไปกระเช้าขึ้นไปปราสาทป้ายบอกรายละเอียดสะพานคินไตเคียว
ถ้าใครไม่ไปเกาะมิยาจิม่าแล้วจะเข้าเมืองฮิโรชิม่าก็มีรถบัสเข้าฮิโรชิม่านะคะ ที่รู้เพราะไปยืนรอรถผิดฝั่ง แล้วงง ๆ เลยถามคนที่ยืนรอรถ และคนขับ เค้าบอกว่าคันนี้ไปฮิโรชิม่า ถ้าจะไปสถานีอิวาคูนิ เค้าชี้ให้ข้ามถนนไปรอป้ายฝั่งตรงข้ามคนญี่ปุ่นใจดีจัง

ขอบคุณรีวิวดีๆจากคุณ Sununta Lor
ส่งรีวิวได้ที่ www.facebook.com/groups/125200724863499/
ช่องทางการติดตาม www.facebook.com/DDeTABIJAPAN/แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพนี้
ผู้ที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพนี้

สวัสดีผู้รักการท่องเที่ยวทุกท่าน เว็บไซต์เราเป็นเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับทุกอย่างที่เป็นญีปุ่น ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร วัฒนธรรม และอื่นๆ หากท่านมีรูปภาพหรือข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับญีปุ่น สามารถนำมาแชร์เพื่อเป็นความรู้ให้กับผู้ที่มีความสนใจในประเทศญีปุ่นและเราจะไปเที่ยวญีปุ่นด้วยกัน

facebook   instagram

Sign up for Email Update

Engine by CW
Copyright : 2018 ddetabijapan
Scroll To Top