เมืองชื่อดังเรื่องข้าวหน้าปลาไหลที่รู้จักกันดีคือ “นาโกย่า”

วันนี้ขอนำเสนอร้านข้าวหน้าปลาไหลชื่อดังของเมืองนาโกย่าค่ะชื่อร้านคือ “Hitsumabushi Inou”
Inou คือหนึ่งในร้านฮิทสึมะบุชิที่ได้รับความนิยมที่สุดในนาโกย่า ปลาไหลของร้านนี้ได้รับการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันสดใหม่จากตลาดปลา ปลาไหลถูกหั่นอย่างปราณีตและย่างด้วยซอสสูตรพิเศษต้นตํารับที่อยู่คู่กับร้านมาตั้งแต่เริ่มกิจการ เมนูของร้านมีอยู่หลากหลาย ตั้งแต่เมนูฮิทสึมะบุชิราคา 2,560 เยน โจฮิทสึมะบุชิ (上ひつまぶし) ราคา 3,280 เยน สำหรับเพื่อนๆที่มาเที่ยวแต่ไม่อยากแยกร้านกันร้านนี้เขายังมีเมนูอื่นนอกจากเมนูปลาไหลด้วยนะค่ะเช่นเมนู “Magurobutsu-don (まぐろぶつ丼)” หรือข้าวหน้าปลาทูน่า และ “Oyako-don (親子丼)” หรือข้าวหน้าไก่และไข่ เสิร์ฟในราคาเพียงแค่ 840 เยนเท่านั้นอร่อยเช่นกัน


ร้าน Inou มีอยู่สามสาขาด้วยกันในนาโกย่า และอีกหนึ่งสาขาที่มิเอะ ร้านสาขา Eska เพิ่งปรับปรุงร้านใหม่เมื่อพฤศจิกายนปี 2016 เพิ่มขนาดของร้านให้ใหญ่ขึ้นเป็นสองเท่าพร้อมกับการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ภายในร้านมีที่นั่งเคาน์เตอร์ให้บริการอยู่ด้วย จึงเหมาะกับการมารับประทานคนเดียวหรือมาเป็นกันเป็นกลุ่มก็ได้ ร้านนี้ดีงามไม่ต้องนั่งรถต่อไปกินไกลค่ะ สาขา Eska อยู่ใต้สถานีนาโกย่าเลย เดินทางสะดวกมากๆค่ะ แนะนำให้ไปกินช่วง11.00โมง หรือไม่ก็เลี่ยงช่วง12.00หรือ18.00ค่ะเพราะคนจะต่อแถวกันเยอะมากโดยเฉพาะวัน เสาร์-อาทิตย์ 

ที่นี้จะมีการกินแบบดังเดิมชาวนาโกย่าคือ
Hitsumabushi (ひつまぶし)เนื้อปลาไหลย่างมาอย่างดีพร้อมซอสหวานกลมกล่อมบนข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปและเครื่องเคียงพิเศษ จุดเด่นของการกินแบบนี้คือวิธีการทาน 4 ขั้นตอน และ แบ่งอาหารออกเป็น 4 ส่วน
1. ส่วนแรก ทานแบบ Original แบ่งข้าวหน้าปลาไหล 1/4 ตักใส่ถ้วย ลิ้มลองรสชาติต้นตำหรับ
2. ส่วนที่สอง ตักแบ่งออกมา อีก 1/4 แล้วโรยเครื่องเคียงผักซอย สาหร่าย วาซาบิ แล้วทาน
3. ส่วนที่สาม ตักแบ่งมาอีก 1/4 โรยเครื่องเคียงและเทซุป ทานแบบคลุกคลิก
4.ส่วนสุดท้าย ทานแบบที่ชอบได้เลยเวลาทำการ: 11:00AM-9:30PM
วันหยุด: ไม่มีวันหยุดแน่นอน (ร้านปิดวันที่ Eska ปิด)
วิธีเดินทาง: ย่านช้อปปิ้ง Eska ติดกับสถานีนาโกย่าJR
ที่อยู่: Eska Underground Market, 6-9 Tsubaki Machi, Nakamura-ku, Nagoya, Aichi (Google Map)
เวลาทำการ: 11:00AM-9:30PM
วันหยุด: ไม่มีวันหยุดแน่นอน (ร้านปิดวันที่ Eska ปิด)วิธีเดินทาง: ย่านช้อปปิ้ง Eska ติดกับสถานีนาโกย่าJRที่อยู่: Eska Underground Market, 6-9 Tsubaki Machi, Nakamura-ku, Nagoya, Aichi (Google Map)
Homepage: www.ciao-morita.co.jp/inou/index.html (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น)

ขอบคุณรีวิวดีๆจากคุณ Supattra Laemluang

ส่งรีวิวได้ที่ www.facebook.com/groups/125200724863499/
ช่องทางการติดตาม www.facebook.com/DDeTABIJAPAN/
แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพนี้
ผู้ที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพนี้

สวัสดีผู้รักการท่องเที่ยวทุกท่าน เว็บไซต์เราเป็นเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับทุกอย่างที่เป็นญีปุ่น ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร วัฒนธรรม และอื่นๆ หากท่านมีรูปภาพหรือข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับญีปุ่น สามารถนำมาแชร์เพื่อเป็นความรู้ให้กับผู้ที่มีความสนใจในประเทศญีปุ่นและเราจะไปเที่ยวญีปุ่นด้วยกัน

facebook   instagram

Sign up for Email Update

Engine by CW
Copyright : 2018 ddetabijapan
Scroll To Top