"ทัวร์นรก ณ เบปปุ 地獄めぐり"
วันนั้นผมจะเดินทางไปเบปปุจากฮิโรชิม่า วิธีการเดินทางนั้นให้นั่งชินคันเซน มาลงที่สถานีโคคุระ「小倉駅」แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถไฟลิมิเต็ดเอ๊กเพรส มาลงสถานีเบปปุ「別府」เลย หลังจากมาถึงเบปปุแล้ว ผมก็เอากระเป๋าสัมภาระไปฝากล็อกเกอร์แต่ไม่มีล็อกเกอร์ว่าง แต่โชคดีที่มีเจ้าหน้าที่ของแมวดำเดินผ่านมาพอดี เขาจึงพากลุ่มผมไปที่เคาท์เตอร์แมวดำแล้วให้ฝากกระเป่าที่นั่น เขาคิดค่าฝากใบละ300เยน ต้องมารับกระเป๋าก่อน2ทุ่ม หลังจากฝากกระเป๋าเสร็จก็ไปที่ tourist information ซื้อบัตรรถบัส one day pass 900 เยน และ ตั๋วชุดสำหรับเข้าชมบ่อนรก7บ่ออีก 1700 จะใช้เข้าบ่อ ยามะจิโกกุ ไม่ได้ ต้องซื้อตั๋วต่างหากอีก500เยน
***การเที่ยวเบปปุให้ครบ8บ่อนั้น ควรมีเวลาอย่างน้อย6-7ชั่วโมง***โดยเริ่มแรกผมตั้งแต่ไปบ่อ จิโนะอิเกะ จิโกกุ หรือ บ่อนรกสีเลือด ก่อน แต่เนื่องต้องรอรถเมล์นาน จึงต้องไป อุมิจิโกกุก่อน
วิธีการเดินทางไปอุมิจิโกกุ นั้นให้นั่งรถเมล์จากสถานีเบปปุ(ทางประตูตะวันตก)ไปลงป้าย อุมิจิโกกุ「海地獄前」เลย ซึ่งโซนนั้นจะมีบ่อนรก 6 บ่อ ประกอบไปด้วย
1.อุมิจิโกกุ หรือ บ่อทะเลเดือด
2.โอะนิชิโบซุจิโกกุ
3.ยามะจิโกกุ บ่อนี้จะคล้ายๆสวนสัตว์
4.โอนิยามะ จิโกกุ หรือ บ่อไอ้เข้
5.ชิราอิเกะ จิโกกุ หรือ บ่อนรกสีขาว บ่อปิรันย่า
6.คามาโดะ จิโกกุ ผมขอเรียกว่า บ่อบุหรี่ ละกัน
หลังจากเที่ยวครบ6บ่อแล้ว ให้เดินจากบ่อ ชิราอิเกะ จิโกกุ ลงตามทางลาด ถึงด้านล่างให้เลี้ยวซ้าย จะมีจุดสำหรับรอรถเมล์ป้าย kannawa 「鉄輪」เพื่อขึ้นรถเมล์ไปยัง2บ่อที่เหลือ ให้ลงป้าย จิโนะอิเกะจิโกกุมาเอะ「血の池地獄前」 เพื่อชมอีก2บ่อที่เหลือคือ
7.จิโนะอิเกะจิโกกุ หรือ บ่อนรกสีเลือด
8.ทะทสึมากิ จิโกกุ
หลังจากชม2บ่อเสร็จแล้ว ให้กลับมาขึ้นรถเมล์ป้ายเดิมที่ลง แล้วนั่งรถเมล์ไปยังสถานีเบปปุ แล้วก็ไปรับกระเป๋าที่แมวดำ แล้วไปเช็คอินที่โรงแรม เบปปุ คาเมะน็อย

ขอบคุณรีวิวดีๆจากคุณ กฤตย์ อิสสระพันธุ์
ส่งรีวิวได้ที่ www.facebook.com/groups/125200724863499/
ช่องทางการติดตาม www.facebook.com/DDeTABIJAPAN/แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพนี้
ผู้ที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพนี้

สวัสดีผู้รักการท่องเที่ยวทุกท่าน เว็บไซต์เราเป็นเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับทุกอย่างที่เป็นญีปุ่น ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร วัฒนธรรม และอื่นๆ หากท่านมีรูปภาพหรือข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับญีปุ่น สามารถนำมาแชร์เพื่อเป็นความรู้ให้กับผู้ที่มีความสนใจในประเทศญีปุ่นและเราจะไปเที่ยวญีปุ่นด้วยกัน

facebook   instagram

Sign up for Email Update

Engine by CW
Copyright : 2018 ddetabijapan
Scroll To Top