การเดินทาง
เราเริ่มจาก Akita station ค่ะ
เราสามารถนั่งรถไฟได้ทั้งแบบ Limited express หรือ local ได้จากสถานีนี้ค่ะ
- ถ้าไม่อยากนั่งนานให้เลือกนั่งรถไฟ Limited express Tsugaru ค่ะ แนะนำรอบ 12:39 จาก Akita Station ไป Odate station ใช้เวลาประมาณ 89 นาที
- แต่ถ้าสายชิว อยากชมวิวนั่งเรื่อยๆไม่รีบร้อน ให้นั่ง Local line (JR OU LINE FOR HIROSAKI) ประมาณ 113 นาที มี 3 โบกี้ แต่ไม่ต้องห่วงมีห้องน้ำในขบวนค่ะ *สายนี้สุดสายที่ สถานี Hirosaki จ.อะโอโมริค่ะ
พอมาถึงสถานี Odate ปุ๊บ
ด้วยเวลาจำกัด (ต้องกลับไปขึ้น Shinkansen กลับโตเกียว 18:00 ที่ Akiata station)
เราเลยเลือกที่จะนั่งแท็กซี่ค่ะ ประมาณ 10-15 นาที ค่ารถ ¥970
คุณลุงแท็กซี่ถามว่าจะให้รอไหม เราบอกว่ารอ สรุปไปกลับประมาณ ¥1,890 เยนนะคะ (มาหลายคนหารกันคุ้มค่ะ เดินทางสะดวก)ค่าเข้าพิพิธภัณฑ์

ผู้ใหญ่ ¥200 เยน/เด็ก ¥100 (ซื้อตั๋วที่ชั้น 1)มีมุมของที่ระลึกให้ซื้อด้วย
แฟนพันธุ์แท้น้องหมาอะคิตะต้องไม่พลาดนะคะ เราว่าราคาไม่แรงจับต้องได้ ที่สำคัญของพวกนี้มีขายแค่ที่นี่ที่เดียวด้วย เรียกว่าเป็นลิมิเตทก็ว่าได้ ตอนเราไปซื้อครบยอด ¥1000 มีของแถมให้ด้วย ส่วนตัวพิพิธภัณฑ์อยู่ชั้น 3 ค่ะ เดิน 3 นาทีก็ครบรอบแล้ว 55555 มีตัวปั๊มให้ปั๊มเป็นที่ระลึกด้วยนะคะ 

ขอบคุณรีวิวดีๆจากคุณ Ann'z Cheiwpanich 
ส่งรีวิวได้ที่ www.facebook.com/groups/125200724863499/
ช่องทางการติดตาม www.facebook.com/DDeTABIJAPAN/แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพนี้
ผู้ที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพนี้

สวัสดีผู้รักการท่องเที่ยวทุกท่าน เว็บไซต์เราเป็นเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับทุกอย่างที่เป็นญีปุ่น ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร วัฒนธรรม และอื่นๆ หากท่านมีรูปภาพหรือข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับญีปุ่น สามารถนำมาแชร์เพื่อเป็นความรู้ให้กับผู้ที่มีความสนใจในประเทศญีปุ่นและเราจะไปเที่ยวญีปุ่นด้วยกัน

facebook   instagram

Sign up for Email Update

Engine by CW
Copyright : 2018 ddetabijapan
Scroll To Top