เอารูปน้ำตกมิโนะ Minoh park มาให้ชมแบบ2อารมณ์ คือช่วงเวลาธรรมดา และช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ยิ่งตรงทางขึ้นน้ำตก ยังมีบ่อออนเซ็นให้เราแช่เท้าฟรีๆ

มีใบเมเปิ้ลชุบแป้งทอดให้ลองซื้อชิม (แต่อันนี้เรารู้สึกส่วนตัวว่ามันแข็งไป)

น้ำตกมิโนะ ถือเป็นน้ำตกที่อยู่ในหุบเขา ในป่าของชานเมืองทางทิศเหนือโอซาก้า อยู่ในหุบเขาจริงๆจร้า เพราะเคยเดินไปในเส้นทางเดินป่าเดินขึ้นเดินลงลาดชันอยู่พอสมควร คือถ้าใครอยากแอดแวนเจอร์เชิญได้เลยทางนี้ แต่เขาก็มีทางเดินแบบเรียบๆสบายๆเดินชิลๆชมนกชมไม้ข้างทางนะ เดินแบบรู้สึกว่าแป๊ปเดียวก็ถึง เพราะมัวแต่ถ่ายรูปหลงเสน่ห์กับธรรมชาติข้างทางจนลืมไปเลยว่าเดินเป็นกิโล น้ำตกมิโนะ เขามีการรันตีความงามระดับภูมิภาคของคันไซ โดยได้รับรางวัล quasi-national park ในปี 1967 ในพิธีครบรอบ 100 ปียุคเมจิด้วยนะ สองข้างทางสะอาด ปลอดภัย พอเดินไปจนถึงน้ำตก ก็จะมีร้านค้าอาหารเครื่องดื่มให้เราซื้อไปนั่งกินชมวิวเพลินๆ กินเสร็จอย่าลืมทิ้งลงถังขยะด้วยนะจ๊ะ

***ที่สำคัญที่นี่มีบ่อแช่ออนเซ็นด้วยนะ คือพอเจอบ่อแช่เท้าฟรี ก็ให้เดินเลี้ยวซ้ายไปทางตึกสูงๆ ขึ้นลิฟท์ไปชมวิวแล้วเดินเข้าไปซื้อตั๋วแช่ได้เลยจร้า ตอนนั้นเราแช่พร้อมกินข้าว ราคารวมอยู่ที่ประมาณหกร้อยกว่าบาทต่อคน (จำราคาไม่ได้แน่นอน) คือฟินมากกกกกกบ่อมีบ่อธรรมดา และบ่อสมุนไพร


การเดินทาง
เริ่มต้นจากสถานีรถไฟ Hankyu Umeda เลือกไปที่ชานชาลา 4 Hankyu Takarazuka Line ลงที่สถานี Ishibashi Station แล้วเปลี่ยนสายไป Hankyu Mino Line ลงสุดสายที่ Mino-o Stationขอบคุณรีวิวดีๆจากคุณ QQb Trakunveelayut
ส่งรีวิวได้ที่ www.facebook.com/groups/125200724863499/
ช่องทางการติดตาม www.facebook.com/DDeTABIJAPAN/แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพนี้
ผู้ที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพนี้

สวัสดีผู้รักการท่องเที่ยวทุกท่าน เว็บไซต์เราเป็นเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับทุกอย่างที่เป็นญีปุ่น ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร วัฒนธรรม และอื่นๆ หากท่านมีรูปภาพหรือข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับญีปุ่น สามารถนำมาแชร์เพื่อเป็นความรู้ให้กับผู้ที่มีความสนใจในประเทศญีปุ่นและเราจะไปเที่ยวญีปุ่นด้วยกัน

facebook   instagram

Sign up for Email Update

Engine by CW
Copyright : 2018 ddetabijapan
Scroll To Top